{Review} หน้าใสด้วยรังนกกับ 2T White : Bird’s Nest White Ultimate Foam&Cream

สวัสดีค่า~ ช่วงนี้ถึงจะงานยุ่งๆ แถมยังมาป่วย แต่ก็ยังดูแลตัวเองบ้างนะคะ อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีทาครีมกันบ้างสักตัวแหละ แต่ที่เด็ดคือครีมตัวนี้ทำให้สิวเราแทบไม่ขึ้นเลย แถมยังดูใสขึ้น! กับทูทีไวท์ ครีมรังนก เข้าเซตกับโฟมล้างหน้าสูตรเดียวกัน…รังนกมีดีอย่างไร? ทำไมหน้าใสขึ้น มาลองดูกันค่ะ

2T_white_00_product

ซ้าย : 2T White Bird’s Nest White Ultimate Foam 
ขวา : 2T White Bird’s Nest White Ultimate Cream ; Whitening & Anti-aging 

ทั้งสองตัวนี้มีวางขายในร้าน Watson นะคะ น่าจะหาไม่ยาก จริงๆถ้าตามอ่านบล็อกเรา จะรู้เลยว่าเราซื้อของจากที่นี่เป็นหลัก ก็จะมีการรีวิวของที่หาได้จากร้านพวกนี้ตามมาอีกเรื่อยๆ

มาเริ่มจากตัวโฟมก่อนนะคะ กับโฟมรังนก ซึ่งข้อมูลผลิตภัณฑ์เปรยคุณสมบัติไว้ตามนี้

“ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิว ด้วยคุณสมบัติของสารสกัดจากรังนกที่ช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกสารพิษบนใบหน้า ลดการสูญเสียน้ำในผิวผสานการทำงานด้วยสารสกัดจากไข่มุก และสารสกัดจากโสมที่ช่วยให้รูขุมขนมีความกระชับ เรียบเนียนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยวิตามินบี 3 ช่วยปรับสภาพผิวหลังทำความสะอาด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน แลดูสุขภาพดี”

รู้สึกตัวนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ 2T White ที่ออกมาไม่นาน ก่อนหน้านี้มีแต่ตัวครีม เนื่องจากส่วนมาก เราเป็นคนไม่ละเอียดกับการดูแลผิวหน้า และชอบล้างเครื่องสำอางด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียว คือจะไม่ค่อยชอบคลีนซิ่ง ขี้เกียจ (นิสัยไม่ดีจริงๆ) ฉะนั้นใครที่ขี้เกียจเหมือนเรา อีตัวนี้เวิร์กค่ะ นางชะเครื่องสำอางบนหน้าเราซะหมดจด เหลือเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คือมาสคาร่าของเมย์เบอลีนที่พี่แกขึ้นชื่อเรื่องความถึกทนกันน้ำอยู่แล้ว มาลองดูกันว่าล้างสะอาดแค่ไหนกัน!

วันนี้เราแต่งหน้าตั้งแต่เช้า ไปงานเปิดร้านกาแฟของพี่ชายด้วยลุคบางเบา (เหรอ?) ด้วยไพร์เมอร์ Mer’ezca ผสมกับรองพื้น+คอลซีลเลอร์ Jordana ปะทั้งหน้าอีกทีด้วยแป้ง CC Powder ของ Cathy doll กรีดอายไลเนอร์ in2it ประกบมาสคาร่าเมย์เบลีน Great lash ปัดแก้มบรัช Passion ville ตบท้ายด้วยลิปสีนู้ดเนื้อลิดควิดของ essence …ค่ะ ลุคบางเบาเสร็จล่ะ = =

2T white_cosmetic

โอเค บรรยายถึงตรงนี้คนคงคิดว่าเรามาสอน How to แทน review ล่ะ =w=lll เอาหน้าไปลัลล้าเกือบสองชั่วโมง และกลับมาทำงานบ้านต่ออีกสองชั่วโมง ความมันและคราบสกปรกมาเต็มประหนึ่งไปรบบนถนนวันทำงานมา

2T_white_02

ได้สภาพจำลองของใบหน้าแต่งหน้าที่ผ่านมลภาวะจัดเต็ม ถูไถไปก่อนนะ บางทีก็กลัวหน้าตัวเองแบบไม่รีทัช ฮรืออออออ~~~ TwT

2T_white_03

ย้ายมาห้องน้ำกัน บีบโฟมออกมา เนื้อโฟมสีขาวค่อนข้างแน่น บีบหน่อยก็ตีโฟมได้เยอะแล้ว

2T_white_04

อันนี้เกลี่ยล้างให้ทั่วใบหน้า สะพรึงหน้าตัวเอง เล็บก็โดนทินเนอร์กัดตอนทำงานลอกอีก แต่งานนี้มารีวิวโฟม ดูโฟมกันค่ะ!!

2T_white_05

ล้างออกมาแล้วเป็นฉะนี้ ชะวิ้งงง~~~ (ขอหันหน้าหาไฟห้องน้ำ) นี่ไม่ได้มีการแต่งแต้มใดๆ มาสคาร่าคือสิ่งเดียวที่เห็นว่าหลงเหลือบนใบหน้า พวกสีสันต่างๆหายไปแล้ว!

พูดเลยว่าเราปลื้มมากกกกกกกกกกกก! ส่วนตัวเราชอบโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วให้ความรู้สึกสะอาด เกลี้ยง หมดจด 2T White ตอบโจทย์เราในส่วนนี้มากๆ ล้างเครื่องสำอางทั่วๆไปได้หมด เหลือแต่กันน้ำขั้นเมพของเมย์เบอลีนเท่านั้น แถมยังให้ความรู้สึกกระจ่างใส

หลังจากใช้มาเดือนนึง เรารู้สึกเลยว่าผิวเราสะอาดมากขึ้น สิวไม่มีเลย สิวเสี้ยนยังมีอยู่บ้าง แต่ถ้าจำกัดออกไปแล้ว ก็เหลือน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนไม่ได้กระชับมากขึ้น แต่ดูเนียนขึ้น และขาวใสขึ้น อย่างน้อยก็มีพี่ที่ทำงานทักว่าหน้าตาดูใสขึ้น


มาต่อที่ตัวครีมกัน ครีมนี้มีชื่อว่า Bird’s Nest White Ultimate Cream คุณสมบัติเพื่อเป็น Whitening & Anti-aging cream คือเพื่อความกระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอย สูตรแบบเดียวกับโฟมล้างหน้า มาลองดูแพคเกจและเนื้อครีมกัน

2T_white_06_cream

ครีมเป็นกระปุกสีขาว แน่นหนาสองชั้น ถึงจะดูเป็นสีขาว แต่ด้านในหนาทึบแสง ป้องกันการเสื่อมสภาพของตัวครีมได้ดี ฝากระปุกสีเงินก็หนา มีฝาซีลด้านในอีกชั้น มาพร้อมไม้พายสำหรับตักเนื้อครีมจากคอกระปุกที่มีขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้มือของเราต้องไปสัมผัสครีมด้านในให้เสียหรือเสื่อมคุณภาพเร็ว

2T_white_07_cream

เนื้อครีมสีขาวข้น กลิ่นหอมสะอาดๆ เวลาทาให้ความรู้สึกแน่น แต่พอเกลี่ยไปเรื่อยๆจะรู้สึกได้ว่ามีการดูดซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่เหนอะหนะ และดูเรียบเนียนกระชับขึ้น อาจจะไม่ได้ปิดรูขุมขนเป๊ะๆ แต่ก็ทำให้ดูเล็กลง

หลังจากใช้มาหนึ่งเดือนกว่า เรามีความรู้สึกว่าหน้าเราไม่มีสิว แม้ว่าจะเป็นช่วงมีประจำเดือน ซึ่งปรกติเราจะเริ่มมีสิวมาทักอย่างน้อยงวดละหนึ่งเม็ด แต่คราวนี้เราไม่มีเลย รูขุมขนกระชับขึ้น รู้สึกหน้าแน่นๆ เนื้อแก้มมีความยืดหยุ่น ไม่ย้วย ที่สำคัญคือสิวอุดตันตรงใต้คางของเราดูยุบลง แม้ว่าอาจจะไม่หมด แต่มันค่อยๆยุบลงจนมองเห็นได้น้อยลง สิวอุดตันตรงคางใต้ปากคืออะไรที่เรารำคาญ ไม่เคยจัดการมันได้สักที แต่ครีมตัวนี้ช่วยให้มันดูยุบลง

2T_white_08_BAchin
(เนื่องจากก่อนหน้านี้เราไม่มีกล้อง จึงต้องใช้กล้องมือถือถ่ายภาพ และเพิ่งได้นำกล้อง dslr ของแฟนมาใช้เมื่อสองวันก่อน รูปก่อนและหลังใช้จึงอาจมีคุณภาพต่างกัน)

ดูก่อนและหลังใช้ ภาพซ้ายคือก่อนใช้ สังเกตว่าขนาดกล้องคุณภาพต่ำกว่าอย่างกล้องมือถือ ยังมองเห็นความขรุขระชัดเจน นี่ขนาด Mirror3 ที่ชึ้นชื่อเรื่องถ่ายฟรุ้งฟริ้งระดับหนึ่ง นี่ยังเอาไม่อยู่

หลังใช้มาหนึ่งเดือนกว่า เห็นชัดเลยว่ามันลดลง นี่ขนาดส่องด้วย dslr ยังเห็นว่ามันเล็กลงจริงๆ ถ่ายด้วยฟรุ้งฟริ้งนี่แทบไม่เห็นล่ะ เนียนๆ ไปค่ะ

สรุปคือมันดีอ่ะ >w< มันได้ผลจริงๆนะ กับเรานี่เรื่องสิวเห็นชัดเลย หน้าเกลี้ยงขึ้นเยอะ แถมสิวอุดตันยุบด้วย เรารู้สึกประทับใจมากจริงๆค่ะ ผลลัทธ์ที่ได้อาจจะต่างกันไปแต่ละบุคคล แบบนี้อยากรู้ต้องลอง เราว่ามันค่อนข้างคุ้มค่านะ เพราะเราเห็นผลจริง

2T_white_09_BA

เทียบกันให้ดูจะๆ ขนาดภาพซ้ายมีตัวช่วยอย่างความฟรุ้งฟริ้งของกล้อง Mirror 3 ยังเห็นบ้างว่าโทรม และมีรอยสิวอุดตันชัดเจน ภาพขวาใช้ dslr ยังเห็นเลยว่ารอยสิวดูจาง และยุบลง

2T_white_01

“ให้คะแนน 8/10 นะครัช หักเรื่องที่ไม่ค่อยเห็นผลเรื่องรูขุมขนแบบปุบปับชัดเจน แต่เรื่องกระจ่างใส และสิว ชนะเลิศสำหรับเราค่ะ”

 


อะไร? ทำไม? มันมีดีอย่างไร?

มาพูดข้อดีแถมท้าย ก็แหม่ กลัวยาวๆคนไม่อ่าน เลยเน้นให้ดูผลและรูปไปก่อนค่ะ ถามว่าตกลงแล้วครีมตัวนี้มันดีมีอย่างไร? ทำงานอย่างไร? มาอ่านต่อกันตรงนี้เลยค่ะ เริ่มจากชำแหละส่วนผสมหลักก่อน

รังนก : เค้าว่าช่วยลดเลือนริ้วรอยตามวัย ช่วยยกกระชับผิวหน้าให้ดูเต่งตึง เนียน กระชับขึ้น

ไข่มุก : มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อผิว ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ มีความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ เสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงเรียบเนียนขึ้น

โสม : ของดีของเด่นตั้งแต่โบราณ โสมช่วยมอบความชุ่มชื่น และฟื้นฟูผิวที่ร่วงโรย เสียหาย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่า พร้อมเผยผิวใหม่ที่เปล่งประกายและแข็งแรง

วิตามินบี 3 : มีส่วนช่วยให้กระบวนการเมตาบอริซึ่มของเซลผิว ทำให้เซลทำงานได้เป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับเซรามาไมด์ของผิว ซึ่งการที่ผิวเรามีเซราไมด์เยอะนั้นจะทำให้ผิวเรากักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีดีขึ้น เป็นเหมือนเกราะป้องกันผิวชั้นดี (อ้างอิง : acnedefend)

จัดว่าเป็นครีมที่มีส่วนผสมที่ตอบโจทยฺเรื่องความกระจ่างใส และลดเลือนป้องกันริ้วรอยตามวัยได้ตามฉลากค่ะ


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

warning (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.