{Review} ครีมกันแดดเนื้อน้ำ Cathy Doll L-Glutathione Magic Cream SPF50 PA+++

อยากขาวเชิญทางนี้!! เคธี่ดอลมีครีมกันแดดเนื้อน้ำตัวใหม่ เป็นตัวที่เขาว่าเกลี่ยแล้วแตกตัวเป็นละอองน้ำบนผิว ทาแล้วซึมซาบไว แถมเป็นไวท์เทนนิ่ง ทาปุ๊บ ขาวปั๊บ สำหรับสาวผิวสีอย่างเราที่อยากขาว (เพราะสังคมบังคับ) จำต้องไปเอามาลองค่ะ เป็นไง มาดูกัน!

line2

Review_Cathydoll_watersplash_01

หน้าตาของครีมกันแดดที่เราจะมารีวิว Cathy Doll L-Glutathione Magic Cream SPF50 PA+++ นางเป็นครีมกันแดดละอองน้ำ สรรพคุณของนางที่ระบุ (ขอใช้รูปตามเว็บ)

2

โดยส่วนตัวเป็นคนชอบครีมกันแดดเนื้อน้ำอยู่แล้ว เพราะติดมาจาก Biore Aqua Rich ที่ใช้กับผิวหน้าอยู่ เพราะเวลาใช้มันเย็นและซึมเข้าผิวเร็วมาก แต่ตัวนี้รู้สึกว่าเนื้อจะต่างกับบิโอเร ตรงที่มันเคลือบผิวให้ดูขาวขึ้นเลยทันที มันเลยดูจะหนักๆกว่านิดหน่อย ไปดูหน้าตาแพคเกจกันหน่อย

Review_Cathydoll_watersplash_02

ด้านหลังของกล่องมีบรรยายสรรพคุณย่อๆ ด้วยสัญลักษณ์หน้าตาน่ารัก ชี้ว่านาง “ช่วยให้ผิวขาวขึ้น” “กันน้ำก็ได้” “ให้ความชุ่มชื้นก็ดี” “กันแดดดั๊วะ” “กระชับรูขุมขนอีก” โอ้ย~~~ ขุ่นพี่ขา อะไรมันจะเมพขนาดนั้น

Review_Cathydoll_watersplash_03

ด้านข้าง มีบรรยายวิธีใช้ด้วยภาพการ์ตูนน่ารักเช่นเคย กล่าวว่านางให้บีบหน่อย ขยี้นิด นวดให้เข้ากับผิวจนกลมกลืนเท่ากันหมด ไม่รอช้า มาลองกันเลยดีกว่าว่านางเจ๋งได้แค่ไหน

Review_Cathydoll_watersplash_04

รูปซ้ายสุด คือสีผิวก่อนทานะคะ เป็นชะนีผิวเหลืองที่เริ่มจะแดงแล้วค่ะ 555 ตอนบีบออกมาเนื้อกันแดดจะเป็นครีมๆ เหมือนตัวบีบี เอ๊ะ หรือซีซีนะ ที่ทาแล้วเคลือบผิวให้ขาวขึ้นของเค้าอีกตัวหนึ่ง

รูปต่อมา คือเราลองเริ่มบีบๆ นวดๆ ทาให้ทั่ว จะเริ่มเห็นว่าเนื้อครีมแตกออกมาเป็นน้ำๆ จริงๆด้วย ตรงที่ขอบๆ เป็นเหมือนเม็ดๆ นั่นคือมันแตกเป็นน้ำแล้วนะคะ มิใช่สะเก็ดขี้ไคลแต่อย่างใด ลองคลิกรูปไปดูเต็มๆได้ค่ะ

รูปขวาคือหลังจากเกลี่ยให้กลืนไปกับผิวทั้งหมด คือตกใจมาก มันขาวโบะเลยจริงๆ ตอนเกลี่ยนี่กลัวว่ามันจะเหมือนตัวครีมอันก่อน (จำชื่อไม่ได้) ที่ทาแล้วเคลือบผิวให้ขาวเลยแบบนี้เหมือนกัน แต่เนื้อจะเกลี่ยยากกว่า เพราะมันแห้ง กันแดดตัวนี้แอบเกลี่ยง่ายกว่าหน่อย แต่ถ้าไม่ระวัง ขุยอาจมาเยือน คนมีขนก็ด้วยนะจ๊ะ มันแอบจะติด

Review_Cathydoll_watersplash_05

มาเทียบให้ดูกันจะๆ ข้างบนคือแขนข้างที่ทากันแดดแล้ว ข้างล่างคือผิวปรกติ แสงโอเว่อร์นิดหน่อย เผอิญเค้าถ่ายเองด้วยกล้องมือถือ มันไม่ถนัดจ๊ะ แต่ก็พอดูออกนะว่ามันขาวกว่า ทั้งๆที่แขนข้างนั้นมันอยู่ข้างที่แสงมืดกว่า

ต่อมา มาลองสาดน้ำ ทดสอบความWaterproof ของนาง

Review_Cathydoll_watersplash_06

นี่เปิดก็อก กรอกใส่เต็มๆนะ นางไม่มีลอกเลยอ่ะ แกร๊~~~~ นี่แหละที่ประทับใจ นางกันน้ำได้จริงๆ เอานิ้วลองปาด นางก็ไม่ลอกนะ เราเอาที่ล้างเครื่องสำอางปาดถึงออกแบบง่ายดาย คาดว่าตอนอาบน้ำก็คงต้องใช้พวกครีมอาบน้ำล้างดีๆเลยล่ะ ไม่งั้นนางคงจะตัน

line
สรุปแล้ว นางทำให้ผิวดูขาวได้จริง เนื้อเกลี่ยง่ายและให้ความรู้สึกเย็นเวลาทา แต่แอบใช้ยากสำหรับคนผิวแห้งแบบเราหน่อย ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีขนเยอะ การปกปิดรอยด่างทำได้ค่อนข้างดี และที่สำคัญกันน้ำแบบเริ่ดมาก ส่วนสรรพคุณอื่นๆ เช่นกระชับรูขุมขน กับให้ความชุ่มชื้นนี่เฉยๆ แทบไม่รู้สึกอะไรนะคะ ความสามารถในการกันแดดดูกลางๆ เรารู้สึกไม่แตกต่างจากของเดิมที่เราใช้ (เราใช้ Banana Boat ตัวสูตรสีเขียวอยู่ค่ะ SPF 50 เหมือนกัน)

ฉะนั้นขอปิดท้ายที่ว่า สำหรับคนผิวผสม/ผิวมัน ตัวนี้จัดว่าโอเค ช่วยโบะให้ผิวขาวขึ้นได้เยอะมาก คนผิวแห้ง/มีขนเยอะ ให้ระวัง อาจจะใช้วิธีผสมกับครีมที่ให้ความชุ่มชื้นเพื่อให้มันเกลี่ยได้ดีขึ้นก็ได้ แต่เราก็ชอบในความโบะของมัน เก็บไว้เป็นไอเทมเวลาถ่ายภาพหรือไปออกงานคอสเพลย์ก็เจ๋งอยู่ น่าจะช่วยกันได้เยอะ คิดว่าซื้อเก็บค่ะ แต่ปลื้้มแบบลูกรักไหม…ก็ต้องรอดูว่ามีอะไรเมพกว่านี้อีกหรือเปล่าค่ะ >w<


 

ลองให้คะแนนกันดู

คะแนน 5/5 
กันแดด : ♚♚♚♔♔ กลางๆ ไม่ค่อยรู้สึกแตกต่าง แต่ค่า SPF 50 ก็สูงอยู่
กันน้ำ : ♚♚♚♚♚ กันน้ำดีเลยล่ะ ให้เต็ม
ความขาว/การปกปิด : ♚♚♚♚♚ ความโบะเอาไปเต็ม
ความชุ่มชื้น : ♚♔♔♔♔ แทบไม่รู้สึกเลยนอกจากตอนทา ผิวแอบแห้งด้วย
ควบคุมความมัน : ♚♚♚♔♔ ไม่ค่อยรู้สึก อาจเพราะเราผิวแห้ง

 

warning (1)


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.