{How to} แต่งหน้าแบบสาว Liv จาก iZOMBIE เวอร์ชันออกจากบ้านได้

มาแชร์ฮาวทูแต่งหน้าอันแรก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนางเอกซีรีส์ iZOMBIE กัน เป็นซอมบี้สาวเวอร์ชันแต่งออกจากบ้านได้ ไม่ดูน่ากลัวจนเกินไปค่ะ

iZOMBIE_deadlydoll

พอดีเพิ่งกัดสีผมเพื่อเตรียมทำสีใหม่ด้วย เลยเนียนแต่งเป็น Liv จากซีรีส์ที่สร้างจากคอมิคค่าย DC ของอเมริกา เกี่ยวกับแพทย์สาวที่กลายเป็นซอมบี้ และต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดและรักษาตนเอง ขณะที่ใช้ความสามารถพิเศษช่วยตำรวจสืบคดีต่างๆ

สไตล์ของนางก็มาแบบผมกับผิวซีดๆ ตาคล้ำออก EMO หรือ Gothic หน่อยๆ ปากสีเลือดระเรื่อจางๆ ใครตั้งใจจะแต่งแนวนี้ แนะนำให้เลือกรองพื้นโดยคิดว่า “ทำไงก็ได้ให้หน้าออกมาซีดที่สุด”

มาดูของที่ใช้แต่งหน้ากันค่ะ 😀

supplies

1. Jordana 2 in 1 Concealer & Foundation
2. 3CE concealer #001
3. CC Speed White Powder pact -Cathy Doll-
4. ELF Eyelid Primer
5. Eyeliner Daiso
6. Fasio Brown Mascara
7. Revlon Matte Lip 013 Smoked Peach

supplies2

8, ELF Contouring Blush & Bronzing Powder
9. Dark Shadow Face Palette from NYX

1

หลังจากบำรุงผิวหน้าตามปรกติแล้ว เริ่มรองพื้นด้วย Jordana 2 in 1 Concealer & Foundation รองพื้นและคอนซีลเลอร์ที่ให้การปกปิดดีมากระดับหนึ่ง แต่ต้องเกลี่ยดีๆนะจ๊ะ เนื้อแอบหนัก เกลี่ยไม่ดี ขุยแน่นอน โดยเฉพาะตรงบริเวณถุงใต้ตา ให้ระวังนิดนึงค่ะ

2

ทาแป้งให้ทั่วผิวหน้า เราใช้ CC Speed White Powder pact ของ Cathy Doll ซึ่งส่วนตัวเราชอบเพราะมันปิดรอยด่างพร้อยในชีวิตเราค่อนข้างดี

3

แต้มคอนซีลเลอร์ เราใช้ 3CE concealer เบอร์ #001 คือจริงๆควรทำก่อนทาแป้ง แต่วันนี้แอบลืมค่ะ 555 เลยเพิ่งมาแต้มตอนนี้ อย่าเลียนแบบกันนะ
ให้แต้มคอนซีลเลอร์ตรงจุดที่เราต้องการปกปิดพิเศษ เช่น รอยคล้ำใต้ตา รอยสิวบนแก้ม และใต้คาง รวมถึงรอบขอบปาก เพื่อเน้นรูปทรงของปากก่อนทาลิปสติก

4

คอนทัวร์เพื่อให้หน้ามีมิติ ใช้บรอนเซอร์จากพาเลต ELF Contouring Blush & Bronzing Powder (แอบซกมกนิดนึง ขออภัยค่ะT^T) เราอาจจะไม่เก่งมาก แต่อยากให้ดูมีมิติ เราจะเน้นตรงกรอบหน้า เช่นแนวกรามเพื่อให้โหนกแก้มเด่นขึ้นและดูหน้าเรียวไปอีก เน้นสันจมูกเพื่อให้ดูเหมือนมีดั้งขึ้นมาบ้าง

5

5-1

หยิบพาเลต Dark Shadow ขึ้นมา เลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนอมเทา กับน้ำตาลเทา แต่งสโมกกี้อายทำตาคล้ำแบบอีโมค่ะ 555 จริงๆ ถ้าตามแบบของ Liv เลย จะต้องเพิ่มสีแดงเข้าไปด้วย แต่กลัวถ้าต้องแต่งไปเดินข้างนอก คงจะดูช้ำเลือดช้ำหนองเกินไป เลยขอไม่ใช้สีแดงในฮาวทูนี้นะคะ เพราะเราเน้นเป็นซอมบี้สุดเซะซี่ (เหรอ?) ที่ไปช้อปปิ้งได้ คนไม่วิ่งหนีค่ะ

6

เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์ไดโซะ ทั้งขอบตาบนและล่าง ไม่ต้องสวยมาก เพราะเดี๋ยวเรก็เบลนด์ให้เป็นเส้นฟุ้งๆค่ะ

6-1

เริ่มมีเค้าการเปลี่ยนแปลงหลาววววว ต่อไปก็มาจัดการกับคิ้วและปากค่ะ

7

ปัดคิ้วให้เป็นระเบียบ ก่อนจะใช้มาสคาร่าคิ้วสีอ่อนปัดอีกครั้ง เราใช้ Fasio สีขาว สีโกลเด้นบราวน์ ต้องขอโทษที่ไม่มีรูปตอนแต่งคิ้ว เราลืมถ่ายค่ะ ฮรืออออ T-T

8

ลงสีริมฝีปากโดยเริ่มจากใช้คอนซีลเลอร์แต้มบนริมฝีปาก และเกลี่ยบริเวณขอบปากเพื่อไฮไลต์เน้นรูปทรงของปาก และทาลิปสติกเนื้อแมต เราใช้โทนสีส้มนู้ด สี Smoked Peach ของ Revlon

finishedlook

เสร็จหลาวววววว~~~~ แฮร่~~~~~~~

Befire_after

เทียบ Before and After ก่อนเป็นผี แต่งออกมาดูเป็นคนกว่า 5555

app

ขอลาไปด้วยรูปแบบผ่านกล้อง OPPO ฟรุ้งฟริ้ง ไม่เหมือนซอมบี้ แต่ดูใกล้กับสไตล์สาวอเมริกันแทน งงป่ะ?!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.